So sánh tiền gửi tiết kiệm và trái phiếu

📉 NHƯỢC điểm:

🔥 Tiền gửi tiết kiệm: rủi ro lớn nhất khi gửi tiền ở ngân hàng là ngân hàng phá sản, nhà đầu tư sẽ bị mất tiền gửi tại ngân hàng.
… “Theo luật phá sản ngân hàng được Quốc Hội thông qua ngày 20/11/2017 và có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 thì những ngân hàng yếu kém và những ngân hàng đặc biệt sẽ được phép công bố phá sản sau khi thực hiện các biện pháp cứu vãn như tái cơ cấu, sáp nhập … “
… “Theo Luật Các tổ chức tín dụng, khi một ngân hàng bị phá sản, người dân sẽ chỉ được đền bù tối đa là 75 triệu đồng”
🔥 Trái phiếu doanh nghiệp: rủi ro lớn nhất là doanh nghiệp không trả được nợ dẫn đến việc nhà đầu tư bị mất tiền cho vay. Vì vậy, khi chọn kênh này, nhà đầu tư nên cân nhắc tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp phát hành, về dòng tiền phát hành cho dự án đầu tư, ngân hàng quản lý dòng tiền, đặc biệt là tài sản đảm bảo cho các Bonds và bảo lãnh của ngân hàng … tất cả những thông tin trên cực kỳ quan trọng và đều có trong hồ sơ phát hành Bonds của tổ chức phát hành (Cty Chứng khoán). Do đó nhà đầu tư nên suy xét thận trọng vì hiện trên thì trường có khá nhiều Bonds lãi suất rất cao nhưng kèm theo đó là tỷ lệ nghịch với điều kiện đảm bảo an toàn trong đầu tư.
————————————————————————————————
Mọi thắc mắc tìm hiểu thêm thông tin về đầu tư, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Hotline tư vấn: 0932 760 227

📈 ƯU điểm:

💥 Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp thường cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm.
💥Trái phiếu có tính linh hoạt và cho tỷ suất lợi nhuận tiềm năng cao hơn tiền gửi. Khi gửi tiết kiệm, nếu cần tiền trước hạn nhà đầu tư phải tất toán sổ tiết kiệm và chỉ được hưởng lãi không kỳ hạn. Khi đầu tư trái phiếu, nếu cần tiền nhà đầu tư có thể bán lại cho nhà đầu tư khác và vẫn được hưởng mức lãi suất theo giá thị trường cho thời gian nắm giữ trái phiếu.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.