Đầu tư chứng chỉ quỹ SSI như thế nào đạt hiệu quả cao?

Không phải ngẫu nhiên mà chứng chỉ quỹ nói chung và chứng chỉ quỹ SSI nói riêng lại ngày càng được biết đến trên thị trường chứng khoán. Chúng hấp dẫn nhà đầu tư bởi tính an toàn cao và ít rủi ro hơn so với trái phiếu, cổ phiếu. Vậy chứng chỉ SSI có đặc trưng gì? Có nên đầu tư không và đầu tư như thế nào cho hiệu quả? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Sơ lược về chứng chỉ quỹ SSI

chung-chi-quy-ssi

Chứng chỉ quỹ SSI là chứng chỉ quỹ mở của công ty cổ phần chứng khoán SSI – một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt. Hiện nay, SSI phát hành nhiều loại chứng chỉ quỹ, gồm: 

Chứng chỉ quỹ SSi – SCA: mục tiêu là thúc đẩy sự tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn, tạo nguồn thu ổn định cho nhà đầu tư vào cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp.

Chứng chỉ quỹ SSI BF: do Quỹ đầu tư trái phiếu SSI quản lý và phát hành, tập trung vào đầu tư trái phiếu, tín phiếu, giấy từ có giá và cả các công cụ cho thu nhập cố định khác. 

Chứng chỉ quỹ mở VLGF: loại hình này phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư, cá nhân và tổ chức trong – ngoài nước với mục tiêu đầu tư vào cổ phiếu chất lượng cao của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cốt cán trong nền kinh tế.

Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM VNX50: quỹ này đặc trưng bởi chiến lược thụ động, đề cao việc áp dụng các biện pháp phòng thủ khi thị trường chứng khoán có dấu hiệu biến động gây bất lợi. 

Chứng chỉ quỹ mở ETF SSIAM VNFIN: cùng tuân theo chiến lược thụ động nhưng quỹ này không dùng các biện pháp phòng thủ khi biến động thị trường mà sẽ tiến hành điều chỉnh lại danh mục đầu tư nếu nhận thấy chỉ số tham chiếu thay đổi.

Chứng chỉ quỹ mở ETF SSIAM VN30: tập trung đầu tư toàn bộ hoặc phần lớn số tài sản vào cổ phiếu trong rổ VN30 theo mục tiêu đầu tư thụ động nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động.

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ SSI không?

Thời điểm hiện tại, việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ trên thị trường chứng khoán đang được xem là lựa chọn thông thái của các nhà sở hữu khoản tiền nhàn rỗi mong muốn sinh lời hấp dẫn, an toàn, ổn định và ít rủi ro. Trong đó, chứng chỉ quỹ SSI là một điển hình. 

So với cách mua cổ phiếu hay trái phiếu, việc nhiều nhà đầu tư cùng rót vốn vào quỹ mở SSI này với sự nhất quán đơn vị điều hành là công ty quản lý với sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm tài chính phong phú, nguồn vốn được đầu tư chứng khoán đa ngành mang đến lợi nhuận cao và giảm thiểu rủi ro cực khả quan.

Trên thực tế, hiệu quả đầu tư vào chứng chỉ quỹ SSI đã được biểu hiện trong lộ trình hoạt động và thành quả thu về từ nguồn vốn góp của các nhà đầu tư được công ty quản lý đảm nhiệm. Nhờ chiến lược đầu tư đúng đắn, mức độ tăng trưởng ổn định của chứng chỉ quỹ SSI là minh chứng – một sự thích hợp hoàn hảo cho những ai lo ngại rủi ro nhưng vẫn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng chỉ quỹ SSI như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Như chúng ra đã cùng nhau tìm hiểu phía trên, quỹ mở SSI có nhiều loại khác nhau được mở bán và triển khai song song. Do đó, nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định rót vốn. Việc đầu tư chứng chỉ quỹ SSI thời điểm này là cần thiết để thúc đẩy sinh lời khoản tiền nhàn rỗi nhưng đầu tư như thế nào cho hiệu quả cao thì bạn cần tìm hiểu, nắm bắt đặc trưng của từng loại chứng chỉ quỹ SSI.

Trong trường hợp bạn không phải là người am hiểu về tài chính, chứng khoán thì cách tốt nhất là bạn nên tham vấn đơn vị môi giới chứng khoán uy tín để được hỗ trợ tận tình và chính xác. Đây là công ty chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm dày dặn trên thị trường chứng khoán nên nhất định giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần biết về chứng chỉ quỹ SSI và cách đầu tư hiệu quả thông qua đơn vị môi giới chứng khoán. Nhờ những kinh nghiệm dày dặn trên thương trường, họ là cầu nối giúp bạn đi đúng hướng, mang đến nguồn lợi nhuận cao, ổn định và an toàn nhất khi tham gia đầu tư vốn nhàn rỗi./.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.