Lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ

Quỹ đại chúng là cách thức đầu tư sinh lợi rất được ưa chuộng trên thị trường chứng khoán. Vậy cơ cấu tăng trưởng lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ ra sao? Thời điểm nào nên đầu tư để thu lợi tốt nhất?… Mời bạn cùng khám phá qua những chia sẻ dưới đây.

Đặc trưng lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ

loi-nhuan-tu-chung-chi-quy

Chứng chỉ quỹ được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp trong hoạt động và bởi người có kinh nghiệm. Vì vậy, nó được đánh giá là thị trường phát triển chứng khoán cực tiềm năng. Thay vì đầu tư một bề vào một nguồn duy nhất như việc mua trái phiếu, cổ phiếu trực tiếp của nhà đầu tư thì công ty quản lý quỹ đại chúng này sẽ thu hút nguồn vốn góp từ nhiều nhà đầu tư khác nhau. 

Sau đó, số vốn này được mang đi đầu tư đa ngành, phân bổ vào nhiều nguồn. Hoạt động này không những thúc đẩy việc sinh lợi mà còn đảm bảo lợi nhuận thu về từ nhiều nguồn khác nhau, kích thích tăng trưởng. Đồng thời, nó góp phần giảm thiểu rủi ro từ thị trường vì rủi ro được phân tán vào nhiều lĩnh vực. 

Khi đầu tư vào quỹ mở, bạn sẽ nhận được lợi nhuận sinh lãi từ hoạt động mua bán chênh lệch giá chứng chỉ quỹ. Phần sinh lời này sau khi trừ các chi phí liên quan sẽ phân chia tương ứng phần vốn góp vào quỹ. 

Giá chứng chỉ quỹ do Ngân hàng giám sát cùng công ty QLQ phối hợp tính toán và công bố. Theo đó, phía ngân hàng giám sát sẽ tiến hành khâu định giá tài sản mà quỹ mở đang nắm giữ. Tiếp theo, họ chia cho toàn bộ số lượng chứng chỉ quỹ nhà đầu tư đang nắm giữ để có được mức giá mỗi chứng chỉ quỹ vào phiên quỹ khớp lệnh. Thông qua ngân hàng giám sát, mức giá chứng chỉ quỹ sẽ được đảm bảo chính xác.

Nên đầu tư thời điểm nào để có được lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ tốt nhất?

Thời điểm đầu tư vào chứng chỉ quỹ rất quan trọng. Nó tác động đến sự tăng trưởng của quỹ mở và lợi nhuận phát sinh từ nguồn tiền đầu tư này. Theo lời khuyên từ chuyên gia, nhà đầu tư nên chọn thời điểm rót vốn là khoảng thời gian dài, từ trung hạn đến dài hạn nhằm có được chỉ số lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ tốt nhất. 

Mặc dù vậy, bạn cũng cần căn cứ thêm dựa trên mục đích đầu tư và thời điểm thị trường để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Điển hình như: nếu mục đích đầu tư là sự kỳ vọng lợi nhuận cao, sẵn sàng chấp nhận rủi ro thì việc đầu tư chứng chỉ quỹ cổ phiếu nên được xem xét. Ngược lại, chủ đầu tư thiên về an toàn, lợi nhuận mức trung bình thì nên chuyển hướng lựa chọn sang chứng chỉ quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng.

Cách thức đầu tư thu lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ an toàn

Chứng chỉ quỹ không chỉ mang đến cho chúng ta cơ hội gia tăng khối tài sản với độ an toàn cao mà còn không mất nhiều thời gian của nhà đầu tư. Lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ vô cùng hấp dẫn và có tính ổn định tốt hơn so với các hình thức đầu tư chứng khoán trực tiếp khác. 

Do đó, bạn hãy biết chọn công ty quản lý quỹ mở uy tín để tốt vốn hiệu quả mà giải pháp tối ưu nhất là mua qua môi giới chứng khoán tin cậy. Đội ngũ chuyên viên tại đó với sự bài bản, chuyên nghiệp cùng am hiểu sâu sắc về tài chính, kinh tế sẽ giúp bạn nắm bắt, tìm hiểu thông tin và đưa ra tư vấn tốt nhất cho khách hàng. 

Bài viết đã cùng bạn giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ nói trên giúp bạn có được quyết định đầu tư chứng khoán đúng đắn, mang về lợi nhuận tối đa với độ an toàn cao./.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.